KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN THANG CUỐN, THANG MÁY

KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN THANG CUỐN, THANG MÁY

Giá: Thương lượng
Tỉnh, Huyện: Toàn quốc
Cập nhật lần cuối: 18/01/17 15:16

KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN THANG CUỐN, THANG MÁY

Kết quả hình ảnh cho kiểm định thang cuốnKiểm định kỹ thuật an toàn Thang máy, Thang cuốn

 

Kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy thang cuốn và băng tải chở người.

 

Theo QCVN02/2011/BLĐTBXH và QCVN11/2012/BLĐTBXH và quy định của Thông tư 05/2014/TT-BLĐTBXH ngày 6/3/2014 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Thang máy các loại và thang cuốn, băng tải chở người là thiết bị bắt buột phải được kiểm định kỹ thuật an toàn trước khi đưa vào sử dụng và kiểm định định kỳ. Các thiết bị này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người.

       

Tuy nhiên trong thời gia gần đây một số đơn vị sử dụng chưa quan tâm đúng mức tới công tác kiểm định kỹ thuật an toàn nhất là kiểm định định kỳ cũng như công tác bảo trì bảo dưỡng. Do đó trong thời gian gần đây có một số trường hợp mà báo chí đã nêu như" Sự cố thang máy tại tòa nhà N5A khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính làm 1 người chết,  tòa nhà CT3 Yên Hòa, Cầu Giấy. Vụ tai nạn thang máy khiến ông Nguyễn Văn Hòa, ở quận Tây Hồ chết tại chỗ,  Gần đây nhất là vụ việc xảy ra tại một nhà hàng ở TPHCM, 15 khách đã bị kẹt trong thang máy giữa tầng 1 và 2, hệ thống điện tự động bị ngắt. Quá hoảng loạn họ đã gọi cứu hộ - cứu nạn 114. Lực lượng cứu hộ đã dùng búa đập vỡ phần kính trên nóc thang máy rồi lần lượt đưa khách trèo ra ngoài phần tiếp giáp mái tôn nhà dân bên cạnh rồi xuống đất..."

 

Kết quả hình ảnh cho kiểm định thang cuốn

 

Công tác kiểm định kỹ thuật an toàn Thang máy, Thang cuốn và băng tải chở người nhằm phát hiện các thiết bị, bộ phận lảo hóa, mài mòn và hỏng trong quá trình sử dụng, tư vấn và đưa ra đề xuất thay thế, sửa chữa nhằm mục đích ngăn chặn và hạnh chế các rủi ro có thể xảy ra. Cùng với công tác kiểm định thì quá trình bảo trì bảo dưỡng cũng không kém phần quan trọng. Hiện nay các dịch vụ bảo trì không chính hãng xuất hiện quá nhiều và đưa ra các chi phí "quá mềm" nên các đơn vị sử dụng nên cân nhắc lựa chọn. Thông thường các đơn vị sử dụng chọn các đơn vị giá "mềm" này mà chưa để ý đến vấn đề năng lực, kỹ thuật của các dịch vụ này, đây cũng là nguyên nhân ít nhiều dẫn đến các sự cố trong quá trình sử dụng.

 

Tại Tp Hồ Chí Minh Công ty CP Kiểm định An Toàn TBCN Thành Phố là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kiểm định kỹ thuật an toàn nhất là Thang máy, thang cuốn và băng tải chở người, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời và đưa ra các giải pháp tối ưu cũng như dịch vụ kiểm định cho các đơn vị sử dụng. 

 

1. Thế nào là kiểm định:

 

Kiểm định kỹ thuật an toàn lao động (gọi tắt là kiểm định) là hoạt động kỹ thuật theo một quy trình kiểm định nhằm đánh giá và xác nhận sự phù hợp tình trạng kỹ thuật an toàn của đối tượng kiểm định được quy định trong các quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng đối với đối tượng kiểm định.

 

Kết quả hình ảnh cho kiểm định thang cuốn

 

kiểm định thang máy, vì sao phải kiểm định thang máy?

 

2. Vì sao phải kiểm định thang máy ?

 

Theo thông tư 32 /2011/ TT-BLĐTBXH ngày 14 tháng 11 năm 2011 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thang máy được đưa vào danh sách ” DANH MỤC CÁC LOẠI MÁY, THIẾT BỊ, VẬT TƯ CÓ YÊU CẦU NGHIÊM NGẶT VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG” do đó cần phải tiến hành kiểm định

 

– Thang máy là phương tiện vận chuyển người, hàng hóa.

 

– Thang máy liên quan trực tiếp đến tính mạng con người.

 

Kết quả hình ảnh cho kiểm định thang cuốn

– Thang máy là phương tiện không thể thiếu trong các tòa nhà cao tầng. Khi xẩy ra tai nạn thường rất là nghiệm trọng.

 

– Đã có nhiều vụ tai nạn gây chết người xảy ra với thang máy

 

Từ những nguyên nhân đó, thang máy cần phải được kiểm định định kỳ, kiểm định kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng và sử dụng.

 

3. Đối tượng kiểm định:

 

Đối tượng kiểm định: Các thiết bị nâng bao gồm: Thang máy dẫn động điện; dẫn động

thủy lực; Thang cuốn được quy định theo danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu

cầu nghiêm ngặt về ATLĐ do Bộ LĐTB&XH ban hành.

 

 

 

 

 

 

4. Quy trình kiểm định thang máy:

 

 Phương pháp Kiểm định: Bao gồm các bước sau:

– Chuẩn bị kiểm định

– Kiểm tra hồ sơ

– Kiểm tra bên ngoài

– Kiểm tra kỹ thuật và thử không tải

– Các chế độ thử tải – Phương pháp thử

– Xử lý kết quả kiểm định

 Chu kỳ kiểm định: 3 năm/ lần…

 

CÔNG TY CP KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

ĐC: 331/7/9 PHAN HUY ÍCH, PHƯỜNG 14, QUẬN GÒ VẤP, HCM 

ĐT: 0909.024.006 - MS DUNG 

 

tag:kiểm định thang máy, kiem dinh thang may, kiểm định thang cuốn, kiem dinh thang cuon, quy trình kiểm định thang cuốn, quy trinh kiem dinh thang cuon, thời hạn kiểm định thang máy, thời hạn kiểm định thang cuốn, vì sao cần kiểm định thang may, vi sao can kiem dinh thang may, kiểm tra thang máy, kiểm tra thang cuốn, an toàn thang máy, an toàn thang cuốn...

Xem thông tin liên hệ người đăng tin ở phía trên, bên tay phải của bạn nhé.
Liên hệ ngay

Ms Dung

Điện thoại
Địa chỉ
331/7/9 Phan Huy Ích, Phường 14, gò Vấp
Click để bán hàng nhanh hơn:

Có thể bạn quan tâm?

Bạn có món đồ cần bán?

Đăng tin rao vặt MIỄN PHÍ ngay trên TâyNinhInfo.net