[Đánh giá phim] EM CHƯA 18 - Hạ gục phim Hollywood, lập kỉ lục phòng vé mới

May 04, 2017 | Bởi: Eros
  • 958

Ra rạp trong kì nghỉ lễ dài, Em chưa 18 vượt mặt những bộ phim ngoại ra mắt cùng thời điểm được đánh giá là bom tấn như Vệ binh dải ngân hà 2, Strumf - ngôi làng kì bí… để trở thành phim có doanh thu dẫn đầu phòng vé. 

Tính đến thời điểm hiện tại, sau 9 ngày (tính cả những ngày chiếu sneakshow trước đó), Em chưa 18 đã cán mốc phim Việt bán ra một triệu vé trong thời gian nhanh nhất.

Theo đánh giá của những người trong nghề, Em chưa 18 của bộ đôi đạo diễn Lê Thanh Sơn và nhà sản xuất Charile Nguyễn sẽ sớm cán mốc 100 tỉ trong một vài ngày tới…

Bộ phim Em chưa 18 là một ví dụ cho việc sử dụng công thức cũ nhưng vẫn mang lại hiệu quả của bộ đôi  đạo diễn Lê Thanh Sơn (Bẫy rồng) và Charlie Nguyễn (Để mai tính). Thực ra công thức phim teen này đã được các nhà làm phim Mỹ sử dụng hồi đầu những năm 2000, nhưng ở Việt Nam thì phim kiểu này vẫn chưa có nhiều, mặt khác phim đánh trúng tâm lý của đối tượng khán giả teen nên đã mang lại thành công cho bộ phim.

Thành công của Em chưa 18 là một hiện tượng kì lạ khi phim không sở hữu công thức thành công muôn thuở của phim Việt trước nay: ngôi sao phòng vé, đạo diễn triệu đô hay kịch bản bom tấn remake. 

Tuy vậy, thực tế của thế hệ học trò mới lại khiến khán giả trẻ bị hấp dẫn bởi cách kể chuyện trẻ trung, không khuôn sáo, và đặc biệt kín đáo gửi đi thông điệp về cách trò chuyện, làm bạn với tuổi teen đến những bậc phụ huynh.

Không những gây ấn tượng mạnh về mặt doanh số, nhạc phim của Em chưa 18 cũng được yêu thích với nhiều hit đang tung hoành trên các bảng xếp hạng như: Yêu là “tha thu”, Em chưa 18, Nơi ta chờ em, You and I…

Trong suốt tuần qua, đoàn phim Em chưa 18 cũng đã có những buổi giao lưu tại các rạp chiếu lớn ở phía Nam như CGV Aeon Canary Bình Dương, Galaxy Kinh Dương Vương, BHD Lê Văn Việt, CGV Thủ Đức… thu hút đông đảo khán giả tham dự.

 

Cùng ngắm dàn diễn viên 'trai xinh - gái chảnh' của Em chưa 18:

 

Chủ đề tương tự
May 04, 2017 | Bởi: Eros
  • 958